An Toàn Hóa Chất và Những Quy Tắc Cơ Bản

#an toàn hóa chất

Với 11 quy tắc cơ bản trong việc xử lý an toàn khi làm việc với hóa chất dưới đây sẽ giúp cho người lao động an toàn hơn khi làm việc cùng các loại hóa chất độc hại.

Hóa chất trong các ngành công nghiệp khác nhau đều có độ độc hại khác nhau. Việc làm việc với những loại hóa chất này có những rủi ro lớn về an toàn cần được chú ý để tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra. Chính vì vậy mà người lao động cần nắm được những nguyên tắc an toàn lao động khi làm việc cùng hóa chất đặc biệt là những loại hóa chất dễ cháy nổ độc hại có trong danh mục của nhà nước.

11 quy tắc về đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất:

Quy tắc 1: Cần tuân thủ theo những thủ tục đã ban hành và thực hiện đúng nhiệm vụ công việc mà bạn đã được đào tạo.

Quy tắc 2: Trước khi làm việc với hóa chất cần thận trọng và lên kế hoạch trước. Hãy suy nghĩ về những tình huống xấu nhất có thể xảy ra để từ đó phòng ngừa ngăn chặn chúng trong quá trình làm  việc.

Quy tắc 3: Trước khi làm việc với các loại hóa chất độc hại cần phải đeo đồ bảo hộ và kiểm tra các loại hóa chất một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân và đồng nghiệp. Cần báo cho tổ trưởng, quản đốc về những đồ bảo hộ đã hỏng và rách đề nghị thay mới để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Quy tắc 4: Cần đảm bảo rằng mọi thùng chứa đã được dán nhãn cẩn thận và hóa chất được chứa trong thùng chứa thích hợp. Không được sử dụng bất kì hóa chất không được chứa đựng hay dán nhãn thích hợp. Bạn hãy báo cáo ngay với người quản lý về các thùng chứa đã bị hỏng hay nhãn trên thùng không đọc được.

Quy tắc 5: Trước khi sử dụng hóa chất bạn cần đọc kỹ nhãn mác và kèm theo bảng dữ liệu an toàn của vật liệu (MSDS) trước khi sử dụng bất cứ vật liệu nào để chắc chắn rằng bạn hiểu biết về các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa.

#an toàn hóa chất

11 quy tắc về đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất:

Quy tắc 6: Chỉ sử dụng những loại hóa chất theo đúng muchj đích của chúng. Không được tự ý sử dụng vào những việc khác khi chưa được cho phép. VD: Dùng xăng để lau chùi thiết bị, dùng dung môi để rửa tay vv.

Quy tắc 7: Khi làm việc tiếp xúc với hóa chất không được ăn uống. Việc này vô cùng nguy hiểm khi tay của bạn dính hóa chất có thể chạm vào thức ăn ăn vào có thể gây ngộ độc thậm chí tử vong.

Quy tắc 8: Hãy đọc nhãn mác đồng thời luôn luôn tham khảo MSDS để giúp xác định được tính chất và mối nguy hiểm của các loại hóa chất và nguyên liệu.

Quy tắc 9: Lưu trữ tất cả nguyên vật liệu một cách thích hợp, tách riêng những vật liệu dễ kết hợp với nhau gây cháy nổ, và lưu trữ trong khu vực khô, thông thoáng, mát mẻ.

Quy tắc 10: Giữ gìn cơ thể và nơi làm việc sạch sẽ. Sau khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào, hãy rửa với xà phòng và nước. Lau chùi bề mặt nơi làm việc ít nhất một lần trong ca làm việc để nguy cơ ô nhiễm được giảm thiểu.

Quy tắc 11: Tìm hiểu về các thủ tục và thiết bị khẩn cấp. Sự hiểu biết các thủ tục khẩn cấp có nghĩa là biết cách sơ tán, biết cách báo cáo khẩn cấp và cách để đối phó với hỏa hạn và sự cố rỏ rỉ. cũng có nghĩa là biết cách sơ cấp cứu khi đồng nghiệp bị thương trong các sự cố.

Trên đây là 11 nguyên tắc làm việc an toàn với hóa chất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện đúng để đảm bảo an toàn Hóa chất cho cả bạn và người thân của bạn có được sự an toàn khi tham gia làm việc có tiếp xúc với hóa  chất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm hóa chất HACH vui lòng liên hệ:

Bạn có thể liên hệ đến số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mr. Tài: 0932 326 328

Mr. Hoàng: 0944 266 577

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai bà Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết