5 Tiêu Chí Cần Quan Tâm Khi Mua Máy Đo pH Để Bàn

máy đo pH để bàn #5 Tiêu Chí Cần Quan Tâm Khi Mua Máy Đo pH Để Bàn

5 điều cần xem xét khi mua máy đo pH để bàn

Khi mua máy đo pH để bàn, có 5 điều cần thiết bạn nên xem xét bao gồm: độ chính xác, hiệu chuẩn, điện cực, nhiệt độ và tính di động…

Máy đo pH để bàn là thiết bị đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người làm nghiên cứu. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng vẫn còn là khó khăn. Dựa vào các tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có hữu trải nghiệm hữu ích nhất khi dùng thiết bị.

Lựa chọn máy đo pH để bàn với độ chính xác phù hợp

Xem xét độ chính xác trên máy đo pH để bàn là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần linh hoạt xem liệu công việc của mình có cần độ chính xác tuyệt đối hay không?

Một ứng dụng nghiên cứu hoặc đảm bảo chất lượng có thể yêu cầu độ chính xác cao hơn so với mục đích giáo dục. Độ chính xác của máy đo pH thường nằm trong khoảng từ 0,1 0,1 đến ± 0,001 pH.

Ví dụ, máy đo pH có độ chính xác ± 0,01 là một lựa chọn tốt cho môi trường nghiên cứu hoặc kiểm soát chất lượng, tuy nhiên, máy đo pH có độ chính xác ± 0,10 có thể phù hợp hơn cho phòng thí nghiệm của trường và phù hợp với nhu cầu đo lường trong nông nghiệp.

Chọn máy đo pH với có quy trình hiệu chỉnh đơn giản

Tất cả các máy đo pH để bàn, cầm tay hay bút đo nồng độ pH đều nên được hiệu chuẩn để đảm bảo kết quả chính xác sau một thời gian sử dụng. Hiệu chuẩn thành công khi kết các dung dịch đệm pH.

Các giải pháp đệm phổ biến nhất là 4, 7 và 10 và thường được mã hóa màu đỏ, vàng và xanh lam.Cân nhắc mua một máy đo sử dụng ít nhất hiệu chuẩn 2 điểm và hiệu chỉnh càng gần với kết quả mong đợi của bạn càng tốt (ví dụ: đối với thực phẩm bị axit hóa, bạn sẽ hiệu chỉnh máy đo của mình với bộ đệm pH 4.0 và 7.0).

Có thể mua máy đo pH hiệu chuẩn 3 điểm và 5 điểm làm tăng phạm vi đo nhưng không chắc bạn sẽ cần điều này trừ khi cần kiểm tra phạm vi pH rộng.

 

XEM THÊM:

Xem xét điện cực phù hợp với ứng dụng

Điện cực được sử dụng để đo nồng độ của các ion hydro và là một phần của thiết bị được ngâm trong dung dịch. Hầu hết các điện cực pH là điện cực bóng đèn thủy tinh.

Khi xem xét nên mua máy đo pH nào, hãy xem xét chi phí thay thế vì chúng tương đối dễ vỡ và có khả năng bạn sẽ cần các điện cực khác trong suốt vòng đời của máy đo.

Cũng cần lưu ý rằng một số điện cực có các mẹo không bị tắc và chúng có thể hữu ích nếu bạn sẽ đo độ pH của thực phẩm không dễ pha trộn.

Ngoài ra còn có công nghệ mới hơn có sẵn như máy kiểm tra ‘Tế bào phẳng’ rất hữu ích trong môi trường di động. Đây là rất phải chăng và cung cấp độ chính xác và độ tin cậy.

Chọn một máy đo pH có bù nhiệt tự động

Chỉ số pH bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Để có được kết quả chính xác, máy đo pH để bàn phải được hiệu chuẩn ở cùng nhiệt độ với các mẫu được kiểm tra. Máy đo tiên tiến hơn sẽ có chế độ bù nhiệt độ tự động để bù cho sự thay đổi của nhiệt độ mẫu (quá ấm hoặc quá lạnh).

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để hiệu chỉnh máy đo pH của bạn ngay trước khi bạn theo dõi độ pH của sản phẩm và kiểm tra độ pH của các mẫu ở nhiệt độ phòng (sau khi đạt được độ cân bằng pH).

Chọn máy đo pH để bàn có tính di động

Máy đo pH để bàn thường có độ chính xác cao, cung cấp chức năng tiên tiến và được thiết kế cho độ tin cậy lâu dài bởi vậy nó được ứng dụng nhiều trong nghiên cứu khoa học hay trong các phòng thí nghiệm.

Hầu hết các thiết bị đều nhỏ gọn và có khả năng di chuyển tốt. Tuy nhiên, về sự linh hoạt thì máy đo pH cầm tay và bút đo có lợi thế hơn.

Bởi vậy để lựa chọn được thiết bị đúng, trước khi mua cần đặt ra các câu hỏi. Bạn sẽ sử dụng máy đo pH ở đâu? Bạn sẽ sử dụng nó trong lĩnh vực nào?

Trên đây là những điều cần biết trước khi mua máy đo pH nhằm sở hữu sản phẩm chất lượng và tuổi thọ lâu dài. Lưu ý này không chỉ áp dụng cho dạng để bàn, cầm tay mà nó ứng với hầu hết các thiết bị đo pH khác nhau.

 

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm Hóa Chất và Thiết Bị Kiểm Tra Chất Lượng Nước của hãng HACH vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết