Kinh nghiệm chọn mua hóa chất thí nghiệm

Để mua các hóa chất này thường đòi hỏi kiến ​​thức cụ thể về các hóa chất được đề cập, bao gồm thông tin về việc sử dụng và đặc điểm của chúng. Có rất nhiều hóa chất thường được sử dụng cho các phòng thí nghiệm. Đây không phải là điều có thể xem nhẹ, vì nhiều trong số các hóa chất này có thể gây nguy hiểm theo cách này hay cách khác.

Tham khảo ý kiến mọi người

Hóa chất thí nghiệm được bày bán tràn lan trên thị trường, nhất là càng gần các cơ sở thí nghiệm thì lại càng đông các địa chỉ bán hóa chất. Nhưng đối với sinh viên năm đầu hoặc những người mới vào nghề, muốn mua hóa chất tốt là điều không đơn giản. Trước hết bạn cần xác định những tiêu chí cơ bản sau:

  • Loại hóa chất cần mua
  • Số lượng mua ít hay nhiều
  • Địa chỉ mà bạn có thể mua với giá tốt nhất
  • Chi phí để mua hóa chất

Tìm hiểu hóa chất đó được dùng trong lĩnh vực gì

Nhiều hóa chất trong số các hóa chất này cũng được sử dụng trong các ứng dụng thông thường khác như trong gia đình hoặc công nghiệp, nhưng chúng không liên quan đến phòng thí nghiệm. Đối với những người đang mua hóa chất cho các dự án khoa học gia đình, mua một sản phẩm gia dụng có chứa hóa chất là một cách rẻ hơn nhiều để mua các hóa chất cần thiết của họ. Đối với việc sử dụng hoá chất trong phòng thí nghiệm, điều cần thiết để mua hóa chất thực tế là để đảm bảo mức độ tinh khiết thích hợp.

Phân biệt tên hoá học và tên chung của hóa chất

Tùy thuộc vào nơi hóa chất được mua, chúng có thể được liệt kê theo tên kỹ thuật hoặc tên chung của chúng. Tên hóa học xác định chính xác hợp chất hóa học được bao gồm, dựa trên nội dung của nó, trong khi tên chung có thể là cách hóa chất thường được nhắc đến và sử dụng. Trong một số trường hợp, tên phổ biến là tên thương mại mà theo đó hóa chất được đóng gói để sử dụng trong gia đình. Các tên phổ biến cũng được đặt cho nhiều hóa chất để giúp chúng dễ nhận biết và phân biệt chúng với các hợp chất hóa học khác nghe có vẻ giống nhau.

Tìm hiểu về độ tinh khiết của hóa chất

Tìm hiểu về độ tinh khiết của hóa chất

Hầu hết các hóa chất có thể được mua trong một loạt các lớp. Các lớp này đề cập đến độ tinh khiết của hóa chất. Mặc dù có một số loại có sẵn, hầu hết các hóa chất được phân loại theo một trong các loại được hiển thị trong bảng dưới đây. Điều này cho phép người mua chọn một loại thích hợp để phù hợp với nhu cầu của họ. Tất nhiên, mức độ tinh khiết cao hơn sẽ tốn kém hơn so với các lớp thấp hơn. Nếu không có loại nào được đề cập cho hóa chất, nó được coi là loại kỹ thuật.

Tìm hiểu về độ tinh khiết của hóa chất

Lưu ý khi mua hóa chất thí nghiệm

Mặc dù đã được hướng dẫn nhưng có thể bạn vẫn không nhớ hết, hoặc mua nhầm. Để tránh tình trạng này xảy ra, khi đi hỏi hoặc tìm hiểu thông tin qua mạng, đừng quên thủ sẵn giấy bút và ghi chép cẩn thận.

Không nên tham quá mà mua sẵn một số hóa chất để sử dụng sau này. Nếu bạn không sử dụng thì chúng chỉ là đồ vứt đi, và bạn chẳng khác gì ném tiền qua cửa sổ. Hãy mua những chất cần thiết cho bài học, bài nghiên cứu trước mắt.

Không nên chi quá tay vào những hóa chất hãng châu Âu mà bên Ấn Độ hoặc Trung Quốc có thể thay thế được.

 

Phần kết luận

Hóa chất để sử dụng trong phòng thí nghiệm có thể khó tìm, đặc biệt là khi cần số lượng nhỏ. Hầu hết các nhà cung cấp hóa chất bán với số lượng lớn, cung cấp số lượng nhỏ hơn, để sử dụng trong các phòng thí nghiệm. Thật khó để tìm thấy hóa chất được bán với số lượng nhỏ hơn để sử dụng thường xuyên hoặc sử dụng trong phòng thí nghiệm hóa học tại nhà.

Hầu hết các hóa chất có sẵn trong một số loại khác nhau, trong đó đề cập đến độ tinh khiết của chúng. Phổ biến nhất của các loại này là cấp kỹ thuật, phòng thí nghiệm và thuốc thử. Trong số này, hoá chất cấp thuốc thử là tinh khiết nhất. Tuy nhiên, đối với nhiều ứng dụng, độ tinh khiết không phải là vấn đề, vì vậy hoá chất cấp kỹ thuật vẫn có thể được sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí hóa chất. Một số hoá chất trong số này thậm chí có thể được mua dưới dạng sản phẩm tiêu dùng, chúng có những công dụng phổ biến trong nhà bạn.

Một số hóa chất được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ vì chúng được sử dụng trong sản xuất các chất được kiểm soát. Để mua bất kỳ chất nào trong số này, người ta phải thể hiện nguyên nhân chính đáng để sử dụng như trong các hoạt động phòng thí nghiệm hoặc công nghiệp hợp pháp.

 

 

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm Hóa Chất và Thiết Bị Kiểm Tra Chất Lượng Nước của hãng HACH vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết